Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Đậu phộng rang là một món ăn vô cùng gần gũi với người Việt ta. Trước đây, khi nhắc đến đậu phộng rang, ta sẽ nhớ ngay đến món đậu phộng rang truyền thống. Hiện nay, món đậu phộng rang đã được biến tấu thành nhiều mùi vị khác nhau chẳng hạn như đậu phộng rang muối, đậu phộng rang tỏi ớt hay đậu phộng rang ngũ vị. Trong bài viết này, nhabepduyphat.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến món đậu phộng rang tỏi ớt ngon và dễ dàng nhất.

Đậu phộng rang tỏi ớt

Đúng như tên gọi, đậu phộng rang tỏi ớt sẽ mang lại mùi vị rất lạ, trộn lẫn giữa mặn, ngọt, béo và đặc biệt là vị cay nhè nhẹ. Do được chế biến cùng với tỏi phi, nên mùi thơm của món đậu phộng rang rất nồng, dù đang đang không muốn ăn mà vẫn phải nếm thử một lần vì mùi thơm quá cuốn hút ấy.

Đậu phộng rang tỏi ớt hiện là một món ăn vặt ưa thích của giới trẻ nói chung, do độ cay khá nhẹ nên trẻ em vẫn có thể ăn được. Đậu phộng rang tỏi ớt cũng là một trong những món “mồi” ngon thường xuất hiện trong các bữa nhậu. Ngoài việc làm món ăn vặt để nhâm nhi, đậu phộng rang tỏi ớt có mùi vị đậm đà nên cũng thường được ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu và dụng cụ làm đậu phộng rang tỏi ớt

Nguyên liệu chính mà bạn phải chuẩn bị cho món ăn này là đậu phộng, bên cạnh đó thêm 2 củ tỏi (đã bóc vỏ) và vài trái ớt (số lượng ớt tùy thuộc vào độ cay mong muốn). Bạn nên chuẩn bị sẵn trên kệ để gia vị những gia vị quan trọng trong quá trình chế biến như muối, đường và hạt nêm.

Dụng cụ để chế biến đậu phộng rang tỏi ớt cũng tương tự như khi chế biến các món ăn khác bao gồm chảo, chén, dĩa và rây. Tất cả các dụng cụ nên được bày gọn gàng trên kệ chén dĩa để các thao tác trong quá trình chế biến món ăn được thuận tiện và dễ dàng hơn.

sắp xếp các vật dụng lên kệ 

Nên sắp xếp các vật dụng lên kệ để thao tác nấu nướng được dễ dàng hơn

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt.

Bước 1: Rang đậu phộng sao cho màu đậu phộng vàng đều

Bước 2: Xay nhuyễn 2 củ tỏi bằng máy xay sinh tố

Bước 3: Cho dầu vào chảo đợi một lúc tới khi dầu nóng

Bước 4: Cho phần tỏi đã xay nhuyễn vào chảo, phi sao cho màu tỏi vàng đều

Bước 5: Cho tỏi đã phi vào rây để ráo dầu

Bước 6: Băm nhuyễn lượng ớt đã chuẩn bị

Bước 7: Trộn các gia vị hạt nêm, muối, đường, ớt vào chén tỏi đã phi

Bước 8: Đun sôi nước trong chảo và thêm một muỗng canh đường

Bước 9: Đợi đến khi đường tan thì cho phần đậu phộng đã rang và phần tỏi đã trộn gia vị vào

Bước 10: Đảo tất cả trong chảo đến khi cạn nước. Bỏ ra dĩa và chờ nguội là có thể ăn được

đậu phộng tỏi ớt 

Quy trình chế biến món đậu phộng rang tỏi ớt vô cùng đơn giản

Tại sao món đậu phộng rang lại được nhiều người yêu thích?

Đậu phộng là một món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng và ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của mỗi người chúng ta. Chẳng hạn khi ăn đậu phộng nhiều sẽ giúp ta ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, về sỏi mật và đặc biệt hơn đậu phộng cũng là phương pháp giảm cân lành mạnh nhất. Đậu phộng bình dân, hợp túi tiền với mọi nhà và có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu nên đây là món ăn vô cùng phổ biến, ít nhất là với người Việt. Đậu phộng rẻ và nhiều chất dinh dưỡng là thế, nhưng món đậu phộng rang không được yêu thích trong thời gian dài do có chứa chất đạm và chất béo, ăn lâu ngày cùng một mùi vị sẽ rất “ngán”. Ngày nay, người ta đã ít ăn đậu phộng rang truyền thống mà chuyển sang tìm tòi chế biến món đậu phộng rang này thành nhiều hương vị khác nhau. Nhìn chung các món đậu phộng rang không gây khó khăn trong quá trình chế biến nên dần trở thành món ăn ưa thích của mọi nhà. Trong các món biến tấu của đậu phộng rang, thì đậu phộng rang tỏi ớt là được nhiều người tìm hiểu và chế biến nhất.

 

Tin tức khác

backtop