Cách làm bánh crepe sầu riêng ăn là ghiền

Bánh crepe là một món tráng miệng vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Mùa sầu riêng đã đến, đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon hết ý với cách làm siêu đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh crepe sầu riêng:

- 100 g bột mì
- Đường
- 2 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi không đường
- 100 ml nước cốt dừa
- 200 ml kem tươi (whipping cream)
- 5 múi sầu riêng to
- Tô, bếp, chảo chống dính, máy đánh trứng, muỗng, rây bột...

Cách làm bánh crepe sầu riêng:

- Bước 1: Rây min bột mì rồi trộn đều cùng 2 muỗng canh đường cát. Sau đó, cho vào bột 2 quả trứng gà, 200 ml sữa tươi không đường và 100 ml nước cốt dừa rồi trộn khuấy đều.
- Bước 2: Dùng 1 cái rây lọc hỗn hợp bột khoảng 2 lần cho thật mịn rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc lại, bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 3: Đánh bông 200 ml kem tươi cùng với 1 muỗng canh đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị). Sau đó, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.
- Bước 4: Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Sau đó, bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Lần lượt rán đến khi hết bột.
- Bước 5: Sầu riêng tách hột lấy cơm. Sau đó, lấy bánh và cho một ít kem tươi đã đánh bông vào cùng 1 ít cơm sầu riêng rồi gói lại là được.
Trước khi ăn bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh một xí để bánh được ngon hơn. Bánh crepe sầu riêng với vị beo béo, thơm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu bánh crepe sầu riêng

Trộn điều nguyên liệu làm bánh bánh crepe sầu riêng

Tạo hình bánh crepe sầu riêng

(Sưu tầm)

THIẾT BỊ NHÀ BẾP DUY PHÁT:

Địa chỉ: 11/25 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM
Website: www.nhabepduyphat.com - www.angas.vn
Hotline: 0916 900 619 - 0961 255 075
Email: info@nhabepduyphat.com
Facebook: www.facebook.com/nhabepduyphat

 

Tin tức khác

backtop